พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ฝึกหัดตัวเองเพื่อให้เป็นหัวหน้าฝูงเวลาเลี้ยงดู มินิบูลเทอเรีย  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 13, 2017, 03:56:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20116
    • ดูรายละเอียด
ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการดำเนินชีวิตกับ มินิบูลเทอเรีย บางครั้งท่านผู้อ่านจำต้องเหน็ดเหนื่อย จะต้องใช้ความตั้งใจอย่างสูง ยุ่งเหยิง ปวดประสาทพอสมควร จากพฤติกรรมของหมาสายพันธุ์นี้ ทว่าคุณไม่พบเจอวันเบื่อแน่นอน ทั้งนี้เพราะมันคือหมาที่กระตืนรือร้น สนุก ขี้อ้อนอย่างมาก ช่างเรียกร้องความเอาใจใส่ ดังนี้การฝึกฝนปลูกสร้างวินัยเริ่มต้นแต่ตัวเล็กๆ คือสิ่งที่สำคัญเป็นที่สุด โดยเฉพาะการช่วยให้พวกมันคิดว่าท่านเป็นผู้นำฝูง
 
ระบบหัวหน้าฝูงคืออะไร
 
รูปแบบสังคมของสิงสาราสัตว์โดยมากอยู่ด้วยกันเป็นลักษณะกลุ่มฝูง โดยในแต่ละฝูงจะมีอยู่หนึ่งตัวที่เป็นผู้สั่งการ ที่แข็งแรงอย่างยิ่ง ได้รับการยอมรับให้เป็น “ผู้นำฝูง” คอยออกคำสั่ง ดูแลความปลอดภัยสมาชิกในกลุ่ม ในแวดวงของน้องหมามินิบูลเทอเรียก็มีระบบหัวหน้าฝูงเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าสันดานดิบของน้องหมาเป็นสัตว์ป่ามาก่อน แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไปหมาเปลี่ยนกลายมาเป็นสมาชิกของผู้คน  เป็นเหตุให้พวกมันคิดว่าสมาชิกในบ้านเรานี่แหละ คือพวกของมัน ขณะเดียวกันมันก็จะประเมินค่าสถานภาพของตัวเอง อยู่เสมอ รวมทั้งถ้าหากว่ามีสมาชิกคนใดอ่อนปวกเปียก มันก็จะโชว์อิทธิพลว่าอยู่เหนือกว่า โดยการดุร้าย ไม่เชื่อฟัง
 
ทั้งนี้ผลลัพธ์มาจากการเลี้ยงประเภทเอาใจ ขาดการฝึกสอนระบบและอันดับในกลุ่มเหล่านี้นั่นเอง เป็นเหตุให้น้องหมา mini bull terrier  อาจมีนิสัยดื้อ หวงอาหารการกิน หวงแหนที่หลับที่นอน โดนจ้องตามิได้ จะแสดงการต่อสู้ ด้วยการข่ม หรือเห่า ขบกัด ดื้อ ไม่ฟัง เมินเฉย ไม่ทำตามคำสั่ง ทำพฤติกรรมซึ่งท่านไม่ได้อนุญาต  เนื่องจากพวกมันเชื่อว่าตัวเองเป็นหัวหน้าฝูง
 
 
ควรฝึกสอนให้พวกมันศรัทธาเพื่อนๆเป็นจ่าฝูงอย่างไร
 
อันดับแรกคือ คุณต้องเริ่มไตร่ตรองในรูปแบบหมามินิบูลเทอเรียเป็นเสียก่อน จูนวิธีการคิดให้ใกล้เคียงเหมือนมัน เมื่อเพื่อนๆคือหัวหน้าฝูงมีแนวทางง่ายๆ คือ หัวหน้าฝูงจำต้องปฏิบัติก่อนเสมอ เป็นต้นว่า การทานอาหารผู้นำฝูงต้องกินก่อน ร่วมถึงการแบ่งแยกของกินให้แน่ชัด สิ่งใดของคนอันใดของสุนัขไม่ปนเปกัน
 
การเดินเที่ยวข้างนอกบ้าน หรือว่าบริหารร่างกาย ควรเริ่มต้นจากความต้องการของคุณเอง มิใช่น้องหมาเข้ามาเง้างอนแล้วคุณก็พามันออกไป ที่สำคัญท่านต้องเดินนำพวกมันออกจากที่อยู่อาศัยก่อน หลักคือ จ่าฝูงต้องเดินออกก่อน น้องหมาเดินออกตามหลัง รวมทั้งคุณเป็นผู้เลือกทิศทางการเดินเล่น ไม่ให้สุนัขเป็นฝ่ายนำ หรือในสำหรับการเล่นกับมินิบูลเทอเรีย ท่านจำต้องระบุแนวทาง และระยะเวลาของกิจกรรม ไม่เอาใจจนเป็นเหตุให้มันเชื่อว่าพวกมันเป็นเจ้านายของท่าน เมื่อเล่นเสร็จควรเก็บกวาดของเล่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้พวกมันรู้ว่าหัวหน้าฝูงต้องยินยอมเท่านั้นมินิบูลเทอเรียถึงจะได้เล่น
 
โดยทั่วไปแล้ว ลูกสุนัขจะเริ่มหยั่งเชิงอำนานตอนที่ยังเด็กๆ เพื่อประเมินตำแหน่งความตัวนำของตนเอง ดังนี้ ท่านควรฝึกหัดให้พวกมันรู้อันดับของกลุ่มเริ่มต้นพวกมันยังเด็ก ต้องดุว่า พร้อมทั้งทำโทษทุกครั้งที่ประพฤติไม่ดี โดยสามารถเลือกใช้ไม้ตีพื้น ให้เกิดเสียงดังเป็นการห้ามปราม และถ้าเจ้านี่ดื้อรั้นต่อสู้ ต้องใช้การกดหัว ให้พวกมันนอนหงาย อยู่กับที่เพื่อเป็นพ่ายแพ้ ยอมศิโรราบอยู่ภายใต้คำสั่งของหัวหน้าฝูงเช่นเพื่อนๆ
 
บางทีความเป็นหัวหน้าฝูงของเจ้านี่มาอย่างแนบเนียน  ตัวอย่างเช่น คาบลูกบอลมาเพื่อที่จะให้เพื่อนๆเขวี้ยง สำหรับปรนเปรอความเบิกบานของมัน หรือเดินเข้ามาให้เพื่อนๆเอาอกเอาใจลูบหัวในตอนที่ท่านผู้อ่านทำงานอยู่  สิ่งต่างๆ นี้มันจะคิดว่าพวกมันสามารถเอาชนะท่านผู้อ่านได้ หากคุณไม่ทราบภาษากายของเขา ไม่มีความรู้เกี่ยวกับระบบหัวหน้าฝูง เราจะไม่ทันเกมของพวกมัน ฉะนั้นถ้าต้องการให้สุนัขมินิบูลเทอเรียของคุณน่ารัก แสนดี เชื่อฟังคำบัญชาอย่างยอดเยี่ยม ไม่ดื้อ  จำต้องเริ่มที่เจ้าของ มาเริ่มแสดงอำนาจจ่าฝูงของเพื่อนๆออกมา และฝึกหัดให้พวกมันอยู่ภายใต้คำสั่งของท่านด้วยความรัก

เครดิต : http://littleminibull.blogspot.com/2016/08/blog-post.html

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier

zhongguolading.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


รับทำ seo